A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tìm về địa chỉ đỏ và tham gia hoạt động trải nghiệm "Về với làng chiếu cói Thạch Tân"

Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021 và Nghị quyết Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2020-2021 về việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm trong năm học. Sáng nay, ngày 09/4/2021 Liên đội TH Nguyễn Văn Trổi tổ chức cho học sinh Khối 5 Tìm về địa chỉ đỏ  tại khu di tích lịch sử quốc gia Địa đạo Kỳ Anh và tham gia hoạt động trải nghiệm tại làng chiếu cói Thạch Tân, xã Tam Thăng thành phố Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam.

Bác Huỳnh Kim Ta - Quản lý di tích Địa đạo Kỳ Anh           

          Qua buổi giao lưu, những trang sử hào hùng, những dấu ấn lịch sử của dân tộc, dần tái hiện qua lời kể sâu lắng, truyền cảm của bác Huỳnh Kim Ta. Đặc biệt, các em được nghe giới thiệu về sự ra đời và tầm quan trọng của Địa đạo trong thời kỳ chiến tranh qua hình ảnh, tư liệu, hiện vật tại phòng trưng bày. Các em được tự tay trải nghiệm làm ra một tấm chiếu, được thưởng thức món ăn dân dã như các loại khoai chấm muối đậu, đậu phộng nấu, bắp nấu…


          Buổi trải nghiệm thực sự là hoạt động giáo dục bổ ích và ý nghĩa, giúp cho các em có những hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam, Biết được cách làm ra một tấm chiếu, các món ăn dân dã của quê hương. Đây chính là một trong những hoạt động trải nghiệm thiết thực, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn của Liên đội trong nhiều năm qua.


Tác giả: NGLL NVT
Nguồn:nguyenvantroi.pgdtamky.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan